Blog

Cách Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Của Bạn Khi Xây Dựng Doanh Nghiệp Kỹ Thuật Số

25 thg 4, 2022

Trong thời đại mà toàn bộ cuộc sống của chúng ta đều trực tuyến, liệu có thể xây dựng một công việc kinh doanh thành công mà...

130-cach-bao-ve-quyen-rieng-tu-cua-ban-khi-xay-dung-doanh-nghiep-ky-thuat-so

30 giây tóm tắt:

  • Nhu cầu làm một nhân vật đại chúng để trở thành một chủ doanh nghiệp thành công được đánh giá quá cao
  • Trái ngược với suy nghĩ thông thường, có thể tạo một thực thể kỹ thuật số ẩn danh trong khi sử dụng phần lớn các chiến lược tiếp thị hiệu quả
  • Vấn đề nảy sinh khi bạn đã công khai dữ liệu cá nhân của mình và muốn xóa dữ liệu đó - điều đó không dễ dàng và cũng không thể thực hiện được (với tất cả các công cụ lưu trữ có thể truy cập công khai ngày nay)
  • Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cuộc sống của bạn riêng tư nhưng vẫn sở hữu một công việc kinh doanh trực tuyến thành công?
  • Làm sao để giải quyết câu hỏi hóc búa này vì nội dung riêng tư của bạn vẫn có thể công khai bất cứ lúc nào?

Internet vừa là lợi ích vừa là điểm hạn chế, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó và cách người khác sử dụng nó để tương tác với bạn. Rất nhiều doanh nghiệp mới và các doanh nghiệp phụ nổi lên sau đại dịch, trong khi các doanh nghiệp truyền thống bắt đầu tự số hóa. Điều này đã làm dấy lên những thách thức xung quanh việc làm thế nào các chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành cấp cao có thể tách công việc khỏi việc cá nhân của họ qua internet. Làm cách nào để họ có thể đảm bảo quyền riêng tư và sự an toàn trực tuyến trong khi xây dựng mô hình kinh doanh kỹ thuật số?

Dưới đây là một số điều bạn nên biết về việc bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn trên internet:

1. Đặt trang web của bạn ẩn danh

Số hóa doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn ẩn danh là một việc khó nhưng có thể làm được. Dưới đây là tất cả các bước bạn cần thực hiện để tạo một blog ẩn danh. Về bản chất:

  • Bạn cần nghĩ ra một bút danh trực tuyến (một biệt danh như chúng ta thường gọi trong những ngày chúng ta sử dụng các diễn đàn và không bao giờ sử dụng tên thật của mình trên web)
  • Thiết lập địa chỉ email mới và tạo hồ sơ mạng xã hội công khai mới đại diện cho doanh nghiệp của bạn
  • Ngoài ra, bạn sẽ cần phải trả tiền để bảo vệ quyền riêng tư của miền để ngăn điện thoại, email và địa chỉ của bạn bị ràng buộc với miền của bạn. Bảo vệ quyền riêng tư của miền thay thế thông tin cá nhân bằng thông tin proxy trong thư mục WHOIS công khai.
  • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL (bạn có thể làm điều này miễn phí)

Tôi biết chúng ta đã nói về tính minh bạch, tính xác thực và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn quá nhiều, vì vậy việc tạo một trang web ẩn danh thành công mà không để lộ bản thân có vẻ như là một lựa chọn không phổ biến.

Chà, tôi tin rằng vẫn có chỗ cho tính ẩn danh trên phương tiện truyền thông xã hội và bạn vẫn có thể thành công mà không phải công khai thông tin cá nhân của mình. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cẩn thận khi sử dụng tất cả các loại chiến thuật tiếp thị - như viết blog và tiếp thị truyền thông xã hội - để giữ cho cuộc sống riêng tư của bạn tốt, riêng tư.

Tất nhiên, điều đó có nghĩa là, không đăng ảnh gia đình lên Instagram, và không kể chuyện cá nhân, nhưng vẫn có vô số cơ hội, từ SEO đến quảng cáo PPC. Với các chiến thuật cá nhân hơn, như tiếp cận blogger, bạn có thể sẽ phải tìm ra một danh tính thay thế vì không ai thích email ẩn danh hoặc email đến từ một doanh nghiệp.

Có một điều cần lưu ý ở đây: Đối với cả các doanh nghiệp thương mại điện tử và SaaS, việc tạo một pháp nhân kinh doanh ẩn danh là điều có thể làm được. Tất nhiên, một số khách hàng của bạn có thể tò mò ai đứng đằng sau thương hiệu của bạn nhưng nếu bạn có thông tin liên hệ làm việc thì đó không phải là vấn đề lớn. Hiển nhiên, đó là thách thức nhiều hơn đối với một doanh nghiệp làm việc tự do, vì hầu hết các thị trường làm việc tự do đều yêu cầu tên thật của bạn để tham gia.

Một số người có thể tranh luận về khả năng ẩn danh trong ngữ cảnh của E-A-T nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách Google chuyển chính xác các yêu cầu E-A-T của mình thành một thuật toán xếp hạng. Cho đến nay, tôi đã thấy nhiều trang web không có trang ‘Giới thiệu’ được nhân bản hóa và xếp hạng cao. Bên cạnh đó, bạn có thể kể câu chuyện về doanh nghiệp của mình mà không cần kể câu chuyện cá nhân của người sáng lập ra nó.

Nhu cầu trở thành một nhân vật đại chúng để làm một chủ doanh nghiệp thành công được đánh giá quá cao. Nó vẫn là một vấn đề của sự lựa chọn. Kỹ thuật SEO và các backlink chất lượng cao, cũng như chất lượng nội dung và nghiên cứu từ khóa được thực hiện đúng cách - vẫn là ba điểm chính của khả năng hiển thị tự nhiên vững chắc. Trang 'Giới thiệu' được thực hiện tốt có thể tồn tại mà không cần xây dựng thương hiệu cá nhân miễn là nó truyền tải được sứ mệnh, câu chuyện nguồn gốc của doanh nghiệp và truyền tải các giá trị sẽ gây được tiếng vang cho người tiêu dùng/khán giả mục tiêu của bạn.

2. Xóa nội dung công khai của bạn khỏi các nền tảng của bên thứ ba

Rất có thể, bạn đã đóng góp cho một số nền tảng của bên thứ ba bằng tên thật của mình. Điều đó là tự nhiên vì có một số công cụ truyền thông xã hội mạnh mẽ (như Facebook và Quora) có chính sách tên thật ngăn người dùng duy trì tình trạng ẩn danh.

Nếu một lúc nào đó bạn quyết định rằng bạn không muốn nội dung đó xuất hiện trong tìm kiếm khi bất kỳ ai đang tìm kiếm tên của bạn, lựa chọn của bạn là gì?

Điều khó khăn là việc xóa nội dung của chính bạn mà bạn đã thêm vào trang web của bên thứ ba là một thách thức. Một số nền tảng thậm chí không có công cụ để xóa hàng loạt nội dung khỏi nền tảng. Trong trường hợp của Quora, bạn có thể cần phải xóa tài khoản của chính mình để loại bỏ nội dung của bạn.

Trong một số trường hợp, như Reddit và Tumblr, ngay cả việc xóa tài khoản của chính bạn cũng không giúp ích được gì vì nội dung của bạn sẽ vẫn ở đó được gán cho một thực thể đã xóa.

Tóm lại, việc xóa nội dung của bạn khỏi web sẽ tốn một chút sức lực và trong một số trường hợp, nó sẽ không xảy ra ngay lập tức. Nhưng tốt hơn là tiết kiệm thời gian trong tương lai khi cố gắng chặn và xóa các liên lạc spam nhắm mục tiêu đến bạn và doanh nghiệp của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể thay đổi tên người dùng của mình trên hầu hết các mạng này để ẩn tên thật của mình nhưng hãy nhớ rằng tên trước đây của bạn sẽ vẫn hiển thị thông qua Wayback Machine và các công cụ lưu trữ tương tự, nếu mọi người dành thời gian nghiên cứu.

3. Đặt các tài khoản còn lại của bạn ở chế độ riêng tư

Nếu bạn nghĩ rằng không có lưới là một môn thể thao mạo hiểm và muốn duy trì sự hiện diện của một số phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, chỉ cần đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư. Nhưng hãy nhớ rằng tên và ảnh hồ sơ của bạn vẫn có thể ở chế độ công khai và có thể tìm thấy thông qua Google, ngay cả khi hồ sơ được đặt ở chế độ riêng tư.

Dưới đây là ví dụ về tài khoản cá nhân trên Instagram vẫn có tên người dùng, mô tả, ảnh hồ sơ và trang web của bạn ở chế độ công khai, ngay cả đối với người xem không đăng nhập:

Bảo vệ danh tính cá nhân của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội trong khi phát triển kinh doanh kỹ thuật số - đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư vẫn giữ một số phần trong hồ sơ của bạn hiển thị

Nói chung, khi tài khoản mạng xã hội được đặt ở chế độ riêng tư, những người đã đăng nhập hoặc chưa đăng ký đều không thể truy cập nội dung của bạn hoặc danh sách bạn bè của bạn.

Văn hóa chia sẻ tự phát đang diễn ra quá mạnh mẽ: Mọi người công bố và chia sẻ thông tin riêng tư mà không cần cân nhắc nhiều hoặc không có bất kỳ ý nghĩa nguy hại nào.

Và đừng quên về nguy cơ vi phạm dữ liệu luôn có thể xảy ra có thể đưa thông tin cá nhân của bạn vào tay tin tặc. Từ những sự cố trước đây, rõ ràng là một nền tảng truyền thông xã hội thậm chí không thể cho người dùng của họ biết về vi phạm (họ có thể làm điều đó nhưng vài tháng sau khi nó xảy ra, vài tháng sau dữ liệu cá nhân của bạn có thể đã bị rơi vào tay kẻ xấu).

Xóa tài khoản của bạn có lẽ là một lựa chọn tốt nhưng vẫn không phải là một lựa chọn hoàn hảo.

Tổng kết

Sự thật là, một khi chúng ta bắt đầu mở cửa cuộc sống của mình với thế giới kỹ thuật số, thì nội dung riêng tư đó sẽ có cánh của riêng nó. Việc kiểm soát nó trở nên rất khó khăn và có thể dễ dàng lây lan mà bạn không hề hay biết.

Nếu đây là điều bạn lo lắng, hãy thực hiện ít nhất một số bước ngay bây giờ: Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc số hóa doanh nghiệp hiện tại, hãy ghi nhớ các tùy chọn ẩn danh và đưa ra quyết định sáng suốt về những gì bạn muốn khách hàng biết về đời sống riêng tư.

 

Ann Smarty là Người sáng lập Viral Content Bee, người quản lý Thương hiệu và Cộng đồng tại Internet Marketing Ninjas. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @seosmarty.


Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Cùng chủ đề

tong-hop-link-download-sach-giao-khoa-tu-lop-1-toi-lop-12-126
10 thg 1, 2024

Tổng Hợp Link Download Sách Giáo Khoa từ Lớp 1 tới Lớp 12

Download file PDF Sách Giáo Khoa Cánh Diều, Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, Chân Trời Sáng Tạo

tang-luot-like-luot-tuong-tac-125
26 thg 12, 2023

Tăng lượt like lượt tương tác

Sử dụng hình ảnh và đồ họa để tạo ra trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp đồ visually appealing.

220-cach-thuc-san-voucher-thanh-cong-tren-shopee-thoa-suc-dam-me-shopping
28 thg 9, 2023

CÁCH THỨC SĂN VOUCHER THÀNH CÔNG TRÊN SHOPEE THỎA SỨC ĐAM MÊ SHOPPING

Kho voucher/Mã giảm giá là gì? Kho Voucher trên Ứng dụng Shopee là nơi lưu trữ các Voucher/Mã giảm giá bạn được nhận, đã mua trên Shopee...

217-ban-da-hieu-ro-thu-phap-thi-giac-va-len-day-cot-de-tro-thanh-mot-nhiep-anh-chuyen-nghiep-roi-chu
11 thg 8, 2023

Bạn đã hiểu rõ thủ pháp thị giác và lên dây cót để trở thành một nhiếp ảnh chuyên nghiệp rồi chứ?

Thủ pháp thị giác trong nhiếp ảnh là một phần quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Thị giác là...

cach-tu-tang-luot-like-cho-bai-dang-tren-facebook-121
10 thg 8, 2023

Cách tự tăng lượt like cho bài đăng trên Facebook

Khi bạn đang sở hữu cho mình fanpage riêng hoặc quản trị kênh cho khách hàng, cho công ty nhưng khi đăng tải bài viết để quảng cáo...

Photo by Andras Vas

Trung tâm trợ giúp

Áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp của bạn.