Blog

Thống kê con số về Video online marketing và chiến lược mới năm 2021

9 thg 8, 2022

Trong xu hướng công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, rất rõ để nhận thấy rằng video online marketing đã trở thành xu...

169-thong-ke-con-so-ve-video-online-marketing-va-chien-luoc-moi-nam-2021

Trên thế giới, các chuyên gia đã phát hành cuộc khảo sát về State of Video Marketing – Tiếp thị video thường niên hàng năm kể từ năm 2015 tại Wyzowl. Từ khảo sát, các chuyên gia sẽ lập biểu đồ mức sử dụng, chi tiêu, các loại kênh và tập hợp các ý kiến từ phía các nhà tiếp thị video và người tiêu dùng.

Báo cáo State of Video Marketing đã được xuất bản đến phiên bản thứ 7. Đáng chú ý rằng, trong bối cảnh thế giới nhiều biến động như một năm qua thì đây có lẽ là bản báo cáo tập hợp các thông tin thú vị nhất từ video marketing.

Mở đầu báo cáo State of Video Marketing, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho thấy những vấn đề tổng quan như sau:

  • Video marketing vẫn là công cụ ưu tiên chính của các nhà tiếp thị với mức sử dụng và chi tiêu tăng nhẹ trong năm 2020. Dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 12 tháng tới.
  • Đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến bối cảnh tiếp thị video theo những cách rất khác biệt. Nếu như trước đây, các nhà tiếp thị và người tiêu dùng coi video marketing là công cụ cần thiết thì ngày nay, ngân sách tiêu hao cho loại hình marketing này đã bị hạn chế.
  • Đại dịch toàn cầu đã thúc đẩy số lượng xem video trực tuyến tăng một cách đáng kể.
  • Các nhà tiếp thị tích cực hơn khi đầu tư vào video marketing bởi khả năng ảnh hưởng mạnh đến lưu lượng truy cập, tập khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và sự hiểu biết của khán giả.
  • Người tiêu dùng đang tiếp tục sử dụng video và coi chúng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Họ cảm thấy hào hứng khi được xem nhiều nội dung video marketing phát triển đa dạng hơn nữa trong năm tới.

Đôi nét giới thiệu về cuộc khảo sát State of Video Marketing Survey

Khảo sát State of Video Marketing Survey của Wyzowl là một báo cáo hàng năm, tính đến năm 2021 là năm thứ 7 tồn tại. Hàng năm, các chuyên gia sẽ đặt cho người dùng những câu hỏi để đánh giá bối cảnh tiếp thị video đã và đang thay đổi, phát triển như thế nào.

Cuộc khảo sát năm 2021 được thực hiện với một mẫu nghiên cứu gồm 813 người trả lời duy nhất (là mẫu cao nhất từ trước đến nay). Trong đó, bao gồm nhà tiếp thị chuyên nghiệp và người tiêu dùng.

Những phát hiện chính về video marketing thu thập được từ báo cáo

Từ kết quả từ bài khảo sát, các nhà nghiên cứu thu thập, phân tích và đưa ra kết quả như sau:

Số lượng doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị chiếm 86%, tăng nhẹ so với năm 2019 là 85%.

93% các nhà tiếp thị nhận định rằng video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị sản phẩm mà họ xây dựng. Trong năm 2020, tăng từ 92% – đây được xem là tỷ lệ phần trăm cao nhất kể từ năm 2015.

Đặc biệt chú ý đó là có đến 87% nhà tiếp thị video báo cáo rằng video marketing mang lại cho họ tỷ suất ROI tích cực. Nguyên nhân cũng có thể hiểu rằng do con người ngày càng có hiểu biết nhiều hơn về cách sử dụng video, cách thiết kế cũng như cách theo dõi và định lượng sự tác động của nó.

Đại dịch toàn cầu tác động như thế nào đến video marketing?

Nghiên cứu về tác động của đại dịch toàn cầu, có 91% các nhà tiếp thị cho biết đại dịch đã khiến nhiều thương hiệu hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của video marketing.

Khoảng 40% nhà tiếp thị video nhận thấy kế hoạch tạo video của họ bị ảnh hưởng bởi các biến động xảy ra trong năm 2020. Khoảng 74% trong số này thì nói rằng họ sử dụng video một cách thường xuyên hơn và 26% còn lại thì nói rằng họ có xu hướng ít sử dụng hơn.

Về ngân sách dự kiến trong năm 2021, khoảng 60% các nhà tiếp thị video cho rằng ngân sách bị ảnh hưởng. Và khoảng 70% trong số đo mong đợi ngân sách tiếp thị dành cho video sẽ ở mức cao hơn, 30% còn lại dự kiến sẽ thấp hơn.

Về phía người tiêu dùng, 68% nói rằng đại dịch toàn cầu đã gây ảnh hưởng đến lượng nội dung video mà họ xem trực tuyến.

Tiềm năng phát triển video marketing trong tương lai

Tất cả các dấu hiệu cho thấy việc sử dụng và chi tiêu cho video marketing có xu hướng tăng trưởng vào năm 2021. Qua khảo sát, có đến hơn 99% nhà tiếp thị video hiện tại cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng video vào năm 2021 và 96% có kế hoạch tăng hoặc duy trì chi tiêu cho kế hoạch tiếp thị qua video của họ.

Trong cuộc khảo sát, hầu hết những người từng nói “không” với tiếp thị qua video đều đã thay đổi ý định. Có đến 69% nói rằng họ sẽ lên kế hoạch sử dụng video vào năm 2022.

Có thể trong 12 tháng tới, sự cạnh tranh của các nhà tiếp thị để thu hút sự chú ý từ khách hàng sẽ ngày càng gắt gao hơn. Nhận định rằng đây là một thách thức lớn mà bởi vậy các marketers cần chú trọng vào việc lên kế hoạch tiếp thị video và nâng cao chất lượng nội dung tốt để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Cơ hội lớn cho marketing video trong tương lai

Với xu hướng ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại như ngày nay, không có gì đáng ngạc nhiên khi cho rằng YouTube và Facebook là những nền tảng được các nhà tiếp thị sử dụng rộng rãi nhất và mang lại kết quả khả quan. Tỷ lệ sử dụng 2 công cụ này lần lượt là 87% và 70%.

Cùng với đó, bối cảnh đại dịch Covid – 19 đã thúc đẩy mong muốn kết nối từ xa ngày càng tăng cao hơn. Năm 2020 dường như là thời điểm mà webinar (một sự kiện, hình thức hội thảo trực tuyến) lên ngôi. Nếu như năm 2019, số lượng người sử dụng hội thảo trên web chỉ chiếm 46% thì đến năm 2020, con số này đã tăng đáng kể và chạm mức 62%.

Đánh giá về hiệu quả sử dụng webinar, 91% nhà tiếp thị nhận xét rằng khi tổ chức các sự kiện đều thành công. Hình thức này trở thành kênh tiếp thị video vô cùng hiệu quả.

Tựu chung lại, sự phát triển của video marketing năm 2020 ít nhiều đã bị “kìm hãm” bởi đại dịch Covid – 19. Nhưng không hẳn chỉ là ảnh hưởng tiêu cực, Covid – 19 còn được xem là đòn bẩy thúc đẩy mức tiêu thụ video tăng lên đáng kể bởi lệnh giãn cách xã hội khiến nhiều người ở nhà và dành thời gian online nhiều hơn. Có thể thấy rằng, trong những thập kỷ tới video marketing sẽ vẫn là phương tiện hữu hiệu giúp các nhà tiếp thị chinh phục khán giả thành công, là một phương tiện quảng cáo khó có thể thay thế.


Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Cùng chủ đề

tong-hop-link-download-sach-giao-khoa-tu-lop-1-toi-lop-12-126
10 thg 1, 2024

Tổng Hợp Link Download Sách Giáo Khoa từ Lớp 1 tới Lớp 12

Download file PDF Sách Giáo Khoa Cánh Diều, Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, Chân Trời Sáng Tạo

tang-luot-like-luot-tuong-tac-125
26 thg 12, 2023

Tăng lượt like lượt tương tác

Sử dụng hình ảnh và đồ họa để tạo ra trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp đồ visually appealing.

220-cach-thuc-san-voucher-thanh-cong-tren-shopee-thoa-suc-dam-me-shopping
28 thg 9, 2023

CÁCH THỨC SĂN VOUCHER THÀNH CÔNG TRÊN SHOPEE THỎA SỨC ĐAM MÊ SHOPPING

Kho voucher/Mã giảm giá là gì? Kho Voucher trên Ứng dụng Shopee là nơi lưu trữ các Voucher/Mã giảm giá bạn được nhận, đã mua trên Shopee...

217-ban-da-hieu-ro-thu-phap-thi-giac-va-len-day-cot-de-tro-thanh-mot-nhiep-anh-chuyen-nghiep-roi-chu
11 thg 8, 2023

Bạn đã hiểu rõ thủ pháp thị giác và lên dây cót để trở thành một nhiếp ảnh chuyên nghiệp rồi chứ?

Thủ pháp thị giác trong nhiếp ảnh là một phần quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Thị giác là...

cach-tu-tang-luot-like-cho-bai-dang-tren-facebook-121
10 thg 8, 2023

Cách tự tăng lượt like cho bài đăng trên Facebook

Khi bạn đang sở hữu cho mình fanpage riêng hoặc quản trị kênh cho khách hàng, cho công ty nhưng khi đăng tải bài viết để quảng cáo...

Photo by Andras Vas

Trung tâm trợ giúp

Áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp của bạn.