Blog

4 Cách Marketing Online Hiệu Quả

8 thg 8, 2022

Cùng với sự bùng nổ của Internet, hiện nay, digital marketing được coi là cách truyền thông, quảng bá hiệu quả hơn hết. Chính vì...

167-4-cach-marketing-online-hieu-qua
  1. Các công cụ hỗ trợ marketing online

Là một trợ thủ đắc lực giúp triển khai các chiến lược marketing online hiệu quả, ngày càng có nhiều các công cụ hỗ trợ xuất hiện. Cách vận dụng các công cụ đó như thế nào để tối ưu công dụng lại là do mỗi người, tuy nhiên, vẫn không thể không khẳng định vai trò của những công cụ này.

Một số công cụ marketing online hỗ trợ cho các marketer bao gồm:

- SEO

- Website

- Social media

- Video marketing

- Email marketing

- Blog

  1. Các phương pháp marketing online hiệu quả

Gia tăng traffic từ những sự kiến “nóng” trên mạng xã hội

Gần đây, cụm từ “xu hướng” hay “thịnh hành” thường xuyên được nhắc đến và là vị trí mà các marketer hướng đến để sản phẩm tiếp cận gần nhất với khách hàng.

Có thể thấy những sự kiện “nóng” trên mạng xã hội lan tỏa rất nhanh với một tốc độ chóng mặt và thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Tại các trang đó, nơi người dùng mạng xã hội trao đổi, tranh luận, bày tỏ ý kiến, quan điểm với nhau một cách sôi nổi và càng nhiều người quan tâm thì sản phẩm càng được biết đến rộng rãi.

Đây là nơi mà doanh nghiệp có thể tận dụng khai thác mọi đối tượng khách hàng với mức chi phí không đáng kể, thậm chí là miễn phí. Các doanh nghiệp không thể bỏ qua phương thức này để gia tăng traffic cho website. Kết hợp, liên kết với nhiều website uy tín sẽ càng thu hút sự chú ý của khách hàng và đến với sản phẩm.

Email marketing

Hiện nay, phương pháp tiếp cận khách hàng qua email không còn phổ biến nhưng vẫn là cách thức giúp thu về một lượng truy cập tương đối. Thông qua email, doanh nghiệp sẽ giới thiệu, cung cấp các thông tin về sản phẩm một cách lịch sự những vẫn tạo cảm giác thân thiện. Tuy nhiên, phải có một chiến lược email marketing độc đáo thì mới thu hút được khách hàng.

Để là một email hiệu quả, phải đảm bảo cả về hình thức và nội dung. Trước tiên, một hình ảnh mới lạ thì mới có thể kích thích được khách hàng quan tâm tìm hiểu. Tiếp theo, các lợi ích phải được truyền đạt rõ ràng, khơi gợi mong muốn sở hữu từ phía khách hàng. Hiệu quả sẽ đjat được tối đa khi khách hàng chấp nhận chia sẻ thông tin về sản phẩm với người khác qua phương thức chuyển tiếp hoặc chia sẻ trên các liên kết xã hội khác.

Đối với kinh doanh, sức mạnh của truyền miệng là vô cùng lớn và với sự trợ giúp của các công cụ hiện đại, truyền miệng trực tuyến thật sự là vũ khí của marketing. Việc quảng bá hình ảnh được cụ thể hơn bởi các hình ảnh sinh động, lại giúp hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm của doanh nghiệp.

Thiết kế Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đối với marketing online, điều cần thiết phải đầu tư là website của doanh nghiệp. Khách hàng đến với doanh nghiệp qua quảng cáo nhưng tìm hiểu về doanh nghiệp qua website. Chính vì thế, website cần bắt mắt, có bố cục hợp lý, thân thiện với người dùng.

Một website chuyên nghiệp phải cung cấp đầy đủ nhất các thông tin về sản phẩm. Điều này cho thấy sự chỉn chu trong việc tư vấn cho khách hàng, thể hiện được sự thấu hiểu đối với những quan tâm của họ. Một sản phẩm tốt phải đi kèm với những mô tả chi tiết cả về công dụng lần hình thức. Bên cạnh đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là điều cần thiết giúp khách hàng nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu.

Xây dựng website hiệu quả là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, đây sẽ là địa chỉ trực tuyến giúp khách hàng tìm hiểu một cách thuận tiện nhất về sản phẩm. Điều này đương nhiên cũng giúp tăng lượng traffic và cần được thường xuyên đổi mới, bổ sung, đáp ứng khách hàng.

4. Sử dụng chiến lược PR online

Gần đây, khi xu hướng đọc dần được quan tâm trở lại, các trang báo mạng nổi tiếng thu hút về nhiều hơn các lượng truy cập và đây cũng là cơ hội để các bài viết PR đến gần hơn với khách hàng.

Có thể kể đến một số các trang bảo có lượt truy cập lên đến hàng triệu một ngày như Kenh14.vn, Dantri.com.vn,… hay các Blog, trang rao vặt… Thực chất, phương pháp này đã được áp dụng từ rất lâu, không chỉ với mục đích hướng tới khách hàng mà còn thu hút thêm những người mới. Bởi với lượt truy cập lớn sẽ giúp cho hoạt động SEO, gia tăng được cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

Lưu ý để một bài PR có ảnh hưởng đến người đọc trước hết phải là chủ đề gây hứng thú, kích thích sự tò mò, nội dung phải phù hợp với tiêu đề, đảm bảo sự mới lạ. Qua đó khéo léo truyền tải các thông điệp về sản phẩm.

Tóm lại, với sự phát triển của thời đại, ngày càng có nhiều các phương pháp marketing online và các công cụ hỗ trợ để chiến lược đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng các trợ thủ đó như thế nào lại là do mỗi doanh nghiệp. Marketing online vừa giúp tiết kiệm chi phí và vừa giúp lan tỏa nhanh chóng hơn các sản phẩm doanh nghiệp.


Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Cùng chủ đề

tong-hop-link-download-sach-giao-khoa-tu-lop-1-toi-lop-12-126
10 thg 1, 2024

Tổng Hợp Link Download Sách Giáo Khoa từ Lớp 1 tới Lớp 12

Download file PDF Sách Giáo Khoa Cánh Diều, Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, Chân Trời Sáng Tạo

tang-luot-like-luot-tuong-tac-125
26 thg 12, 2023

Tăng lượt like lượt tương tác

Sử dụng hình ảnh và đồ họa để tạo ra trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp đồ visually appealing.

220-cach-thuc-san-voucher-thanh-cong-tren-shopee-thoa-suc-dam-me-shopping
28 thg 9, 2023

CÁCH THỨC SĂN VOUCHER THÀNH CÔNG TRÊN SHOPEE THỎA SỨC ĐAM MÊ SHOPPING

Kho voucher/Mã giảm giá là gì? Kho Voucher trên Ứng dụng Shopee là nơi lưu trữ các Voucher/Mã giảm giá bạn được nhận, đã mua trên Shopee...

217-ban-da-hieu-ro-thu-phap-thi-giac-va-len-day-cot-de-tro-thanh-mot-nhiep-anh-chuyen-nghiep-roi-chu
11 thg 8, 2023

Bạn đã hiểu rõ thủ pháp thị giác và lên dây cót để trở thành một nhiếp ảnh chuyên nghiệp rồi chứ?

Thủ pháp thị giác trong nhiếp ảnh là một phần quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Thị giác là...

cach-tu-tang-luot-like-cho-bai-dang-tren-facebook-121
10 thg 8, 2023

Cách tự tăng lượt like cho bài đăng trên Facebook

Khi bạn đang sở hữu cho mình fanpage riêng hoặc quản trị kênh cho khách hàng, cho công ty nhưng khi đăng tải bài viết để quảng cáo...

Photo by Andras Vas

Trung tâm trợ giúp

Áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp của bạn.