Thông tin chi tiết về phương trình
Điều kiện phản ứng khi cho tác dụng C6H12O6
- Chất xúc tác: không có
- Nhiệt độ: 30 - 35
- Áp suất: thường
- Điều kiện khác: men zima
Quá trình phản ứng C6H12O6
Quá trình: đang cập nhật...
Lưu ý: Khi cho men rượu vào dung dịch glucozơ ở nhiệt độ thích hợp 30 - 35 độ C glucozơ sẽ chuyển dần thành rượu etylic theo phương trình hoá học như trên
Hiện tượng xảy ra sau phản ứng C6H12O6
Hiện tượng: thu được C2H5OH
Thông tin chi tiết các chất tham gia phản ứng
Thông tin về C6H12O6 (glucose; Đường trong máu; Dextrose; Đường ngô; d -Glucose; Đường nho)
- Nguyên tử khối: 180.1559
- Màu sắc: bột trắng
- Trạng thái: Chất rắn
Glucose chủ yếu được sử dụng để sản xuất fructose và trong sản xuất thực phẩm có chứa glucose. Trong thực phẩm, nó được sử dụng như một chất làm ngọt , giữ ẩm , để tăng âm lượng và tạo cảm giác mềm miệng hơn . Các nguồn glucose khác nhau, chẳng hạn như nước nho (cho rượu vang) hoặc mạch nha (cho bia...
Thông tin chi tiết các chất sản phẩm sau phản ứng
Thông tin về C2H5OH (rượu etylic)
- Nguyên tử khối: 46.0684
- Màu sắc: chưa cập nhật
- Trạng thái: chưa cập nhật
Rượu ethylic hay tên khác là ethanol có công thức C2H5OH là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của ancol, dễ cháy, không màu, mùi thơm dễ chịu, đặc trung, có vị cay, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn Ethanol được sản xuất bằng hình thức chưng cất b...
Thông tin về CO2 (Cacbon dioxit)
- Nguyên tử khối: 44.0095
- Màu sắc: không màu, không mùi
- Trạng thái: Chất khí
Carbon dioxide được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dầu mỏ và công nghiệp hóa chất. Hợp chất này có nhiều mục đích sử dụng thương mại khác nhau nhưng một trong những ứng dụng lớn nhất của nó như một chất hóa học là trong sản xuất đồ uống có ga; nó cung cấp sự lấp lánh trong đồ...