Blog

12 Mẹo SEO Video Giúp Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Của Bạn

25 thg 4, 2022

Video có ở khắp mọi nơi và đây vừa là điều may mắn vừa là lời nguyền, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng nổi bật so với phần...

128-12-meo-seo-video-giup-cai-thien-thu-hang-tim-kiem-cua-ban

Nội dung video đã tăng vọt trong vài năm qua và do đó, đã đến lúc kiểm tra việc thêm SEO vào video của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng.

1. Thêm giá trị

Nghe có vẻ phổ biến nhưng nội dung của bạn phải phù hợp với khán giả, tăng thêm giá trị thuyết phục người dùng dành thời gian thích hợp để xem video của bạn. Càng nhiều video chất lượng, thì cơ hội đóng vai trò là người có thẩm quyền, xây dựng mối quan hệ tin cậy với khán giả và tăng chuyển đổi càng lớn.

2. Lưu trữ video vào miền của riêng bạn

Nếu bạn đang tạo nội dung video để cải thiện xếp hạng trang web của mình, thì bạn cần lưu trữ video vào miền của riêng mình để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không hướng lưu lượng truy cập đến trang web khác.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tải video lên YouTube và thêm liên kết trở lại trang web của bạn trong phần mô tả. Đây có thể là một ý tưởng hay nếu bạn đang cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, nhưng về mặt SEO, các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu video Youtube trước tiên, thay vì trang web của bạn.

Hơn nữa, có thể là một ý tưởng hay khi tạo một trang mới cho mỗi video, vì Google đã đề cập rằng điều này làm cho việc lập chỉ mục dễ dàng hơn.

3. Tạo nội dung tương tác

Làm thế nào về việc thêm các yếu tố tương tác cần thiết vào video của bạn để kích hoạt người xem? Cho dù đó là nội dung thực tế, chú thích hay phụ đề, có nhiều cách để bạn có thể làm cho video đó trở nên tương tác và hấp dẫn hơn, giúp thu hút sự chú ý của người dùng.

Bạn thậm chí có thể chia video thành các clip ngắn hơn, cho phép người xem chọn video họ thích xem, một chiến lược đã được thực hiện trong nhiều chiến dịch thành công.

4. Tạo siêu dữ liệu có liên quan

Video của bạn nên cung cấp các chi tiết cần thiết để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục cho nó và theo Google, tiêu đề, mô tả và thumbnail là những phần thông tin quan trọng nhất.

Siêu dữ liệu cung cấp thêm thông tin chi tiết về tiêu đề video, mô tả, độ dài của video và tên tệp của video.

Tiêu đề video phải ngắn gọn và súc tích, trong khi mô tả có thể cung cấp thêm chi tiết và từ khóa, nâng cao thứ hạng nội dung của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng tên tệp video của bạn có liên quan, thay vì tên chung chung như “video415.mph”, vì đây là một cách khác để mô tả nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là lời khuyên khác về cách tối ưu hóa video cho YouTube.

5. Tối ưu hóa với từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cũng có thể có trong SEO video và nó có thể giúp bạn khám phá nội dung phù hợp nhất cho đối tượng mục tiêu của mình. Có một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể nào có thể dẫn đến kết quả tốt hơn không? Cách tốt nhất để mô tả video của bạn là gì?

Hãy thoải mái thử nghiệm với các từ khóa khác nhau và luôn nhớ tạo nội dung mô tả dễ đọc, giúp ích cho cả khán giả của bạn và cả các công cụ tìm kiếm.

6. Tập trung vào thumbnail

Thumbnail của video là một trong những thứ đầu tiên mà người dùng chú ý và nó có thể ảnh hưởng đến quyết định xem họ có thực sự nhấp vào video hay không.

Bạn nghĩ sao về việc chọn một thumbnail rõ ràng và phù hợp với nội dung video của bạn?

7. Tạo nội dung "có thể chia sẻ"

Không chỉ là tạo video tương tác mà còn là sản xuất nội dung được khán giả của bạn đánh giá cao.

Nội dung “có thể chia sẻ” là nội dung độc đáo, sáng tạo và tăng thêm giá trị cho đối tượng mục tiêu, giúp việc chia sẻ dễ dàng hơn và phạm vi tiếp cận lớn hơn.

Chính chất lượng nội dung của bạn sẽ làm cho video của bạn nổi bật so với những video khác và lời kêu gọi hành động rõ ràng cũng có thể ảnh hưởng đến quyền hạn của trang web bạn, với các liên kết và đề cập mới.

8. Thêm transcript video

Một transcript video đầy đủ là phiên bản video của bạn được viết ra và nó có thể rất hữu ích nếu nó cũng bao gồm việc sử dụng đúng từ khóa, giúp các công cụ tìm kiếm tìm hiểu thêm về nội dung của bạn.

Bạn có thể có bản ghi trong phần âm thanh của video hoặc bạn cũng có thể thêm bản ghi vào hộp mô tả, cùng với HTML của trang. Điều này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm khám phá nội dung của bạn mà còn cả những người đọc có thể thích một cái nhìn tổng quan về video của bạn.

9. Tạo video sitemap

Sitemap dành cho video cung cấp tất cả dữ liệu cần thiết về nội dung video của bạn và nó cung cấp thông tin chi tiết mà các công cụ tìm kiếm cần có một bức tranh rõ ràng hơn về bối cảnh của nó.

Sitemap của video là một cách khác để trình bày tiêu đề, mô tả, chủ đề, thời lượng của video và thậm chí nó có thể cung cấp các chi tiết cụ thể hơn, chẳng hạn như dấu hiệu về các giới hạn quốc gia, mọi ngày hết hạn, hạn chế nền tảng hoặc live streams.

Nó đóng vai trò như một phần mở rộng cho sitemap chung của trang web của bạn và mặc dù nó có thể thường bị bỏ qua trong SEO video, đây là một bước quan trọng để giúp xếp hạng video của bạn.

10. Tái sử dụng video

Có nhiều cách để sử dụng video hiện có và điều này có thể kéo dài “tuổi thọ” cũng như phạm vi tiếp cận của video.

Ví dụ: bạn có thể tạo một video dài 10 phút trên trang web của mình, cung cấp các mẹo về SEO video. Mục tiêu của bạn là đẩy trang này lên thứ hạng và tăng mức độ nhận biết cũng như lưu lượng truy cập vào trang của bạn.

Thay vì chỉ quảng cáo một trang cụ thể, điều mà bạn nên làm, chẳng hạn, bạn cũng có thể tải bản xem trước của video này lên trang Facebook của mình, dẫn người xem đến trang web của bạn để biết thêm chi tiết.

Hơn nữa, bạn có thể tạo infographic, trình chiếu hoặc các video ngắn hơn, tất cả đều dẫn đến nguồn nội dung chính: trang web của bạn.

Đó là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và quảng bá nội dung chính của bạn, giúp họ khám phá trang của bạn theo cách thú vị và phù hợp nhất.

11. Cho phép nhúng video của bạn

Nếu người dùng muốn nhúng video của bạn vào trang web hoặc blog của họ, điều đó có nghĩa là họ đủ thích để đưa video đó vào trang của họ. Đây đã là một chiến thắng cho nội dung của bạn và nó có thể dẫn đến xếp hạng trang được nâng cao trên SERPs.

Do đó, hãy giúp khán giả dễ dàng nhúng video của bạn vì bạn đang kiếm được nhiều liên kết hơn để giúp cho SEO của bạn.

12. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Đừng ngại quảng bá nội dung của bạn nhiều nhất có thể cho tất cả các kênh có liên quan, vì đây là cách tốt nhất để quảng bá nội dung đó và tiếp cận đúng đối tượng.

Điều này có thể dẫn đến nhiều người xem hơn, liên kết mới, lưu lượng truy cập lớn hơn và tất nhiên, định vị tốt hơn trên SERPs.

Hãy thoải mái tiếp cận những người phù hợp có thể thấy nội dung của bạn thú vị hoặc thậm chí sử dụng mạng của bạn để quảng bá nội dung đó cho phù hợp. Ngay cả quảng cáo trả phí cũng có thể hữu ích, nếu bạn nghĩ rằng điều này có thể đóng góp vào mục tiêu của bạn.

Quyền lực xã hội không thể bị bỏ qua và trên thực tế, đó có thể là một cách tuyệt vời để tăng cường nỗ lực SEO cho video của bạn.

Tổng kết

Có rất nhiều cách để áp dụng tối ưu hóa tìm kiếm cho nội dung video của bạn, nhưng tất cả đều dẫn tới chất lượng một lần nữa, đây là điểm khởi đầu cho chiến lược của bạn.

Chính nội dung thực tế sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và việc tối ưu hóa nội dung có thể đảm bảo rằng bạn được khen thưởng vì sự cống hiến của mình với vị trí cao hơn trên SERPs.

Khi bạn đang tạo nội dung có liên quan có chất lượng cao, thì đã đến lúc bắt đầu áp dụng các mẹo trên để khiến thông điệp của bạn được cả người dùng và công cụ tìm kiếm chú ý.


Tổng số đánh giá:

Xếp hạng: / 5 sao

Cùng chủ đề

tong-hop-link-download-sach-giao-khoa-tu-lop-1-toi-lop-12-126
10 thg 1, 2024

Tổng Hợp Link Download Sách Giáo Khoa từ Lớp 1 tới Lớp 12

Download file PDF Sách Giáo Khoa Cánh Diều, Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, Chân Trời Sáng Tạo

tang-luot-like-luot-tuong-tac-125
26 thg 12, 2023

Tăng lượt like lượt tương tác

Sử dụng hình ảnh và đồ họa để tạo ra trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp đồ visually appealing.

220-cach-thuc-san-voucher-thanh-cong-tren-shopee-thoa-suc-dam-me-shopping
28 thg 9, 2023

CÁCH THỨC SĂN VOUCHER THÀNH CÔNG TRÊN SHOPEE THỎA SỨC ĐAM MÊ SHOPPING

Kho voucher/Mã giảm giá là gì? Kho Voucher trên Ứng dụng Shopee là nơi lưu trữ các Voucher/Mã giảm giá bạn được nhận, đã mua trên Shopee...

217-ban-da-hieu-ro-thu-phap-thi-giac-va-len-day-cot-de-tro-thanh-mot-nhiep-anh-chuyen-nghiep-roi-chu
11 thg 8, 2023

Bạn đã hiểu rõ thủ pháp thị giác và lên dây cót để trở thành một nhiếp ảnh chuyên nghiệp rồi chứ?

Thủ pháp thị giác trong nhiếp ảnh là một phần quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Thị giác là...

cach-tu-tang-luot-like-cho-bai-dang-tren-facebook-121
10 thg 8, 2023

Cách tự tăng lượt like cho bài đăng trên Facebook

Khi bạn đang sở hữu cho mình fanpage riêng hoặc quản trị kênh cho khách hàng, cho công ty nhưng khi đăng tải bài viết để quảng cáo...

Photo by Andras Vas

Trung tâm trợ giúp

Áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp của bạn.